Hãy tạo cho mình một thẻ có giải thưởng:

Thẻ tín dụng có xu hướng cung cấp các chương trình phần thưởng như là một cách để tách mình khỏi những đối thủ cạnh tranh khác. Vì vậy, với mỗi khoản tiền mà bạn dùng, bạn sẽ có cơ hội nhận được điểm tích lũy để đổi lại món hàng mà mình mong muốn, hoặc bạn có thể nhận lại được tiền mặt nếu bạn muốn.

Nhưng bạn có thực sự nhận được những phần thưởng mà bạn đã đăng ký?

Một nghiên cứu thông qua cuộc đàm thoại đã chỉ ra rằng có khoảng 1/3 các giải thưởng từ thẻ tín dụng chưa được dùng đến. Để đảm bảo rằng bạn đang được quyền sử dụng hết giá trị của các loại thẻ này, dưới đây là một số lời khuyên mà các chuyên gia dành cho bạn:

Chọn một thẻ có phần thưởng phù hợp với phong cách sống của bạn: Ví dụ, nếu bạn không đi du lịch thường xuyên, một phần thưởng thẻ từ hãng hàng không sẽ không giúp ích được nhiều cho bạn. "Không có vấn đề gì ảnh hưởng đến giá trị của một chiếc thẻ là tuyệt vời như thế nào, nếu nó không phù hợp với phong cách sống và cách mà bạn tiêu tiền. Và có vẻ như nó cũng chẳng có ý nghĩa gì đến việc bạn sở hữu một chiếc thẻ như vậy"- Beverly Harzog, tác giả của cuốn: Confessions of a Credit Junkie: Everything You Need to Know to Avoid the Mistakes I Made.

Đáp ứng tối thiểu:

Rất nhiều thẻ đòi hỏi bạn phải có một lượng tiền tối thiểu trong thẻ để được sử dụng trong suốt ba tháng đầu sở hữu trước khi giải thưởng của chiếc thẻ đó được kích hoạt. John Ganotis- chủ tịch đồng sáng lập thẻ tín dụng nội địa cho biết phương pháp được dùng cho chi tiêu tối thiểu này là cực kì nhanh chóng:" Bạn có thể mua một $1000 thẻ quà tặng từ Amazon.com và đặt nó trong tài khoản Amazon.com của bạn và có thể mua sắm trong suốt cả năm. Cơ bản giống như việc bạn trả tiền trước cho các món hàng mà bạn sẽ mua và sẽ nhận được những phần thưởng trên thẻ tín dụng của bạn. "

Đọc kĩ các mục hướng dẫn:

Bởi vì không phải ai cũng thực hiện nghiêm túc điều này. Harzog cho rằng:" Bạn cần phải đọc tất cả các mục và điều khoản hoặc bạn sẽ phải tốn tiền, cũng hãy suy nghĩ về việc bạn sẽ nhận được các giải thưởng hấp dẫn khi bạn thực hiện nghiêm chỉnh điều này. Harzog cũng lưu ý thêm một số thẻ sẽ hoàn trả lại một tỷ lệ phần trăm nhất định cho số tiền mặt mà bạn đã bỏ ra cho đến khi bạn nhận lại được chúng, tại thời điểm đó, hoặc thời điểm kết thúc việc hoàn lại tiền cho bạn cũng có thể là lúc tỉ lệ lượng tiền mặt được hoàn lại thấp.

Đừng bỏ qua các thẻ khuyến mãi khác:

Chẳng hạn như, có một vài thẻ sẽ cung cấp cho bạn chương trình bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng các loại hàng hóa mà bạn bị đánh cắp, bị trộm hoặc bị phá hủy. Khi đó bạn sẽ được bồi thường hoặc ít nhất là bồi thường một phần nào đó giá trị của món hàng bị đánh cắp. Một số thẻ khác cũng có chương trình đảm bảo về giá cho bạn nếu chẳng may bạn mua một chiếc tủ lạnh có giá 1900$ và bạn lại thấy một chiếc tủ lạnh tương tự vào một tuần sau đó chỉ với giá 1200$. Chính những lúc như thế này có lẽ bạn sẽ chọn chiếc thẻ đảm bảo về giá để tránh những rủi ro tương tự như vậy. "Nhưng có rất nhiều người hoàn toàn bỏ qua những lợi ích này" -Ganotis.

Theo dõi định kì các giải thưởng:

Các điểm thưởng sẽ hết giá trị nếu bạn không mua lại chúng vào một ngày nào đó. Cũng có rất nhiều giải thưởng của các chương trình thay đổi từ quý này sang quý khác trong năm hoặc trong suốt một năm. Vì thế, bạn càng chi tiêu nhiều thì bạn lại càng tiết kiệm tiền cho mình để mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa. Harzog khuyến khích bạn nên chú ý kĩ những chương trình như trên mỗi lần bạn kiểm tra bản sao kê của mình, ít nhất là một lần vào mỗi tháng.

Lưu ý đến phí thường niên:

Liệu điều này có ảnh hưởng đến tâm lí của bạn nếu bạn nhận được thẻ có phí thường niên hay không? "Một số thẻ không tính phí thường niên trong năm đầu tiên"- Odysseas Papadimitriou, giám đốc điều hành tại WalletHub.com và CardHub.com. " Một số thẻ khác lại tính phí này nhưng đồng thời cũng cung cấp thêm các rất nhiều giải thưởng khác nữa".

Sử dụng thẻ một cách có trách nhiệm:

Đây là cách quản lí tài chính thông minh, đặc biệt nó rất phù hợp nếu bạn dùng thẻ để kiếm cho mình các phần thưởng hấp dẫn khác. Ví dụ trong trường hợp bạn không mang nợ số dư "Nếu bạn đang phải trả lãi suất cho mỗi lần mua hàng thì chính bạn đang làm mất đi giá trị của các giải thưởng rất nhiều đó" - Ganotis. Và cũng để tránh các phí phát sinh nữa. Các khoản phí vá lãi suất cao hơn sẽ làm mất các giải thưởng mà bạn đang tìm kiếm và một số thẻ sẻ bỏ tất cả điểm thưởng của bạn nếu bạn thanh toán nợ muộn.

Nếu bạn có thắc mắc, hãy gọi cho dịch vụ chăm sóc khách hàng:

"Chúng tôi nhận thấy ngày nay có rất nhiều công ty chú trong phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng" - Ganotis. Trong thực tế, bạn đã có thể nhận thấy hàng loạt các quảng cáo truyền hình ngân hàng và thẻ tín dụng đang phóng đại về cách xử sự lịch sự của họ đối với khách hàng. Rõ ràng, các công ty đã nhận ra rằng thật sự chẳng giúp ích gì nếu doanh nghiệp chỉ đứng phía sau mà nghe ý kiến khách hàng thông qua những chiếc máy tự động vô giác kia. Vì thế, hãy khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi gọi đến dịch vụ khách hàng để hỏi những thắc mắc về điểm tín dụng chảng hạn. Bởi vì khi đề cập đến cách thức mà những chương trình này hoạt động, nếu không lưu ý đến bạn sẽ phải tốn tiền cho nó.