Thẻ tín dụng có quyền chi phối rất lớn. Hãy nghĩ một cách đơn giản là mỗi chiếc thẻ tín dụng bạn mang theo mình đều có số dư nợ tín dụng gấp 3-4 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Trừ khi bạn có em bé thì nó sẽ không giới hạn mức chi tiêu của bạn. Dĩ nhiên, nếu bạn lạm dụng khả năng chi tiêu mà thẻ tín dụng cung cấp, bạn sẽ rơi vào những rắc rối đáng tiếc về rủi ro tài chính có thể xảy ra. Và nếu bạn đang mắc nợ thì hãy tránh để phải mắc nợ tín dụng. Đối với một số người việc dùng thẻ tín dụng đầu tiên là sai lầm lớn nhất. Nhưng bạn sẽ không bị xấp vào danh mục đó đâu vì bạn đang đọc bài báo nói về 3 lỗi mắc phải khi sử dụng thẻ mà bạn nên tránh( bởi vì bạn không muốn cả đời này phải gánh chịu các khoản nợ từ tín dụng).

1. Hãy nghĩ rằng tín dụng chính là tiền của bạn:

Bất cứ khi nào bạn có ý định dùng ví của mình để trả tiền cho một thứ gì đó thì những gì bạn cần làm đầu tiên cho việc thanh toán là gì? Đó có phải là chiếc thẻ tín dụng của bạn không? Bạn luôn luôn nghĩ về nó đầu tiên chứ? Vâng, đôi lúc chúng ta sử dụng thẻ rất có ích như có được các chương trình ưu đãi và kiếm điểm tích lũy cho thẻ của bạn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của bạn trong tất cả mọi lúc thay vì dùng tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ của bạn - đó là một sai lầm rất lớn có thể đẩy bạn vào con đường nguy hiểm dẫn đến mắc nợ tín dụng nghiêm trọng. Trước khi bạn có ý định dùng đến chiếc ví của mình hãy nhớ rằng tiền của bạn vẫn là tiền của bạn, thẻ ghi nợ cũng là "tiền" của bạn nhưng thẻ tín dụng thì không phải. Không chỉ thẻ tín dụng không phải là tiền của bạn mà nó còn đi kèm với lãi suất rất cao- trên 24% và làm cho số dư nợ tín dụng của bạn ngày một tăng nhanh. Vì thế, trước khi quyết định dùng thẻ của bạn để mua thứ gì đó hãy cân nhắc rằng liệu bạn có đủ tiền để mua nó hay không.

2.

Thật dễ dàng nếu dùng tiền của người khác đúng không? Tất cả chỉ là đánh cắp và bỏ chạy. Nghiêm túc mà nói, đơn giản là bạn chỉ cần đi vào bất cứ cửa hàng nào đó, mua một món đồ trị giá hàng trăm đo la vá biến mất tích tắc trong vài phút. Điều đáng tiếc phải nói ở đây là bạn có thể mua một món hàng giá trị như vậy một cách dễ dàng. Nhưng người ta vẫn không nhận ra rằng việc mang theo mình một chiếc thẻ tín dụng cói số dư lớn trên 24% giuống như việc đang đùa giỡn với tài chính của mình và làm cho nó ngày càng nghiêm trọng hơn. Dưới đây là một số mặt hàng có giá trị mà bạn tuyệt đối không nên đặt hàng bằng chiếc thẻ tín dụng của mình: Một kì nghỉ mát xa xỉ: Bạn hoàn toàn xứng đáng được tận hưởng một kì nghỉ mát vì những nỗ lực của mình. Nhưng bạn đừng bao giờ dùng thẻ của mình để thanh toán cho toàn bộ kì nghỉ đó. Sau khi bạn nhận được hóa đơn và phải mất bao lâu để thanh toán hết khi bạn hoàn trả nó thì có lẽ bạn sẽ buộc phải bỏ mất vài ngày nghỉ trong vài năm tới. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mượn một số tiền cho một kỳ nghỉ, bạn nên tham gia một khoản vay cá nhân để thay thế. Học phí: Cho dù bạn đang trả tiền cho học phí cho của bạn hoặc cho chính bạn, thì điều cuối cùng mà bạn muốn là để lại một số dư lớn trên thẻ của bạn mà bạn sẽ mất nhiều năm để trả lại! Nếu bạn muốn mượn, sẽ rẻ hơn chỉ để đưa ra một khoản vay cho giáo dục. Giảm các khoản thanh toán chính: Mong muốn của bạn là nhận được một chỗ ngồi phía sau xe hay là nhận được món tài sản