Có bao giờ bạn phải tự mình quyết định những vấn đề liên quan đến tài chính vô cùng quan trọng mà lại không có một chút bận tâm hay nghi ngờ gì trước đó chưa? Dĩ nhiên là không rồi. Chỉ đơn giản bởi vì bạn muốn hiểu ra vấn đề trọn vẹn 100% về những gì mà bạn sắp phải thực hiện trước khi đặt bút kí tên vào bất cứ hợp đồng nào.

Đó là một cách để 'tiếp cận' tốt mà bạn nên tham khảo khi có ý định đăng kí một thẻ tín dụng mới. Và cũng có lẽ bạn nên biết qua cách thức mà một chiếc thẻ tín dụng thông thường hoạt động nhưng ngoài ra bạn có biết gì thêm về chiếc thẻ tín dụng mà bạn sắp sửa đăng kí hay không?

Liệu bạn có biết về các loại phí thông thường hàng năm mà bạn phải trả hay không? Bạn có biết rằng mức lãi suất trên số dư của thẻ tín dụng nào cao đến mức nào không? Và liệu bạn có biết gì về giới hạn tín dụng mà các chương trình trao giải thưởng về thẻ tín dụng đưa ra?

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng mà bạn vẫn luôn tự hỏi bản thân mình. Vì thế tốt hơn là nên nên hỏi các nhà phát hành thẻ để có câu trả lời đúng nhất.

Bạn cần sử dụng thẻ tín dụng cho việc gì?

Một vài câu hỏi có liên quan về thẻ tín dụng quan trọng nhất lẽ ra nên được chính bản thân bạn trả lời chứ không phải là các nhà phát hành thẻ. Việc tự hỏi bản thân mình tất cả các câu hỏi thắc mắc là hoàn toàn sai. Bời vì chẳng ai biết được thói quen, vai trò tài chính và khả năng trả nợ hàng tháng... hơn chính bạn.

Sau khi đọc xong các trang sách hướng dẫn sử dụng một chiếc thẻ tín dụng các nhân, hãy dành một ít thời gian để suy nghĩ về cách mà bạn sẽ sử dụng nó.

Dưới đây là một số câu hỏi rất quan trọng để bạn cân nhắc thật kĩ trước khi bắt đầu một cuộc trò chuyện với các nhà phát hành thẻ.

 • Bạn thật sự cần thẻ tín dụng để làm gì? Nó được dành cho những mục đích cụ thể như dặm bay hoặc chiết khấu xăng dầu; hay nó chỉ làm cho ví của bạn dày thêm và làm tăng mức chi tiêu của bạn mà thôi.

 • Bạn sẽ trả nợ số dư đầy đủ trong mỗi tháng hay chỉ thanh toán nó ở mức tối thiểu? Liệu bạn có đủ khả năng để thanh toán nhiều hơn mức tối thiểu nếu bạn mua sắm quá nhiều? Và tại sao bạn lại không thể trả nhiều hơn ở mức tối thiểu?

 • Có phải bạn đang có ý định trả lãi suất đi kèm với bất kì bảng cân đối giữa ghi có và ghi nợ trong 1 tài khoản nào đại diện hay không? Bạn có biết rằng lãi suất thẻ tín dụng là 24% hoặc cao hơn? Bạn dự định là sẽ mất nhiều tháng hoặc rất nhiều năm trả hết nợ tín dụng?

 • Bạn có hiểu đầy đủ ý nghĩa của điều khoản và điều lệ? Bạn có thực sự hiểu rõ về từng mức phí và lệ phí đi kèm theo thẻ không? Và phải chăng bạn biết những 'hình phạt' mà bạn sẽ phải trả và tại sao bạn lại phải thanh toán chúng?

 • Bạn có lường trước nhũng hậu quả mà mình sẽ phải chịu nếu trả nợ trễ? Bạn có biết các tác động liên quan đến tài chính của các khoản thanh toán bị thanh toán trễ sẽ như thế nào? Bạn có biết tác động của việc thanh toán trễ sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng tín dụng của bạn ra sao không?

Bằng cách hỏi những câu hỏi này trước khi nói chuyện với các công ty phát hành thẻ tín dụng, bạn có thể giảm thiểu những vấn đề có thể phát sinh không cần thiết.

Nhà phát hành thẻ nên trả lời những câu hỏi gì?

Vâng, bạn đã trả lời những câu hỏi cá nhân quan trọng xung quanh quyết định của bạn để có được một thẻ tín dụng mới. Điều đó mới thật tuyệt làm sao? Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không có câu trả lời cho những câu hỏi chi tiết xung quanh về chiếc thẻ tin dụng.

Vì những câu hỏi như vậy mà bạn cần phải liên hệ trực tiếp đến dịch vụ tư vấn khách hàng của tổ chức phát hành thẻ. Đó chính là cơ hội cho bạn để được có thể được hỏi những câu hỏi giúp ích cho bạn trong việc xác định rằng liệu bạn có muốn bổ sung thêm chếc thẻ tín dụng đó vào ví của mình hay không?

Dưới đây là nững câu hỏi rất quan trọng để giúp bạn xác định có nên đăng kí thêm thẻ tín dụng hay không:

 • Các giải thưởng miễn phí hoặc được là thành viên bay miễn phí sẽ kéo dài trong bao lâu? Bạn sẽ phải trả cho cùng một lần là bao nhiêu khi thời gian khuyến mãi kết thúc? Phải chăng cũng có những loại phí hay hạn dùng trên số điểm hay dặm bay của bạn?

 • Mức thanh toán tối thiểu được thanh toán vào mỗi tháng là bao nhiêu? Nếu bạn không thể thanh toán ở mức tối thiểu trong bảng cân đối giữa ghi có và nợ trong thẻ tín dụng của mình thì những loại phí và lãi suất nào mà bạn phải chịu?

 • Các phí nào khác cần được thanh toán nếu chi phiếu thanh toán bị hoàn lại? Bạn phải trả phí gì cho thanh toán bị từ chối?

 • Chi phí gì cho việc rút tiền mặt? Các phí đó khác nhau gì khi ứng tiền mặt tại Singapore và nước ngoài?

 • Trách nhiệm gì khi mất thẻ? Bạn sẽ chịu 100% cho bất kì các phí giả hay chỉ một mà thôi và đó là phí gì?

 • Hạn tín dụng là gì? Bạn có thể làm tăng hoặc giảm hạn tín dụng không?

Sẽ có sự biến đổi giữa các điều khoản và điều kiện được đưa ra hay không? Các nhà phát hành thẻ sẽ báo cho bạn biết bất kì cập nhật mới nào đến hợp đồng tín dụng của bạn ra sao?

Bằng cách đưa ra yêu cầu về những câu hỏi này, bạn sẽ có những ý thưởng tốt hơn để xác định thẻ tín dụng thật sự có giá trị hay không?