Đây là một câu hỏi đặc biệt quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch mua một chiếc xe hơi và phải thực hiện việc vay thế chấp cho xe. Đó thật sự là một điều đáng lo ngại nấu bạn thế chấp số tài sản mà bạn đang có chỉ vì lịch sử tín dụng của bạn trông rất tệ và cũng sẽ không có ngân hàng sẽ muốn mở rộng việc thế chấp với bạn.

Điểm tín dụng của bạn cũng rất quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch dùng bất kỳ hình thức tín dụng hoặc dùng cho vay, có thể được áp dụng cho một thẻ tín dụng mới với chương trình giảm giá tốt, nhận được một khoản vay cho chỗ ở mới của bạn, hoặc là cho vay giáo dục.

Làm thế nào để khắc phục điểm tích lũy xấu?

Tin tốt đó là nằm trong khả năng của bạn để làm sạch lịch sử tín dụng, như các báo cáo từ văn phòng tín dụng cho thấy hồ sơ theo dõi của bạn trong các thanh toán đúng thời hạn với thời gian trên 12 tháng.

Điều này có nghĩa rằng bạn có thể 'xóa' một lịch sử tín dụng xấu, đánh dấu bằng việc trả chậm và không đáp ứng được các khoản tiền trả nợ tối thiểu, bằng việc nhận được quyền ưu tiên để trả nợ tín dụng hàng tháng và cho vay trả góp đúng thời hạn hàng tháng trong thời gian 12 tháng tiếp theo. Nó sẽ giúp thu dọn sạch sẽ báo cáo tín dụng của bạn được gọi là "trạng thái lịch sử tài khoản tín dụng của bạn.

Các thủ thuật khác để tăng điểm tín dụng của bạn bao gồm:

  • Không áp dụng cho quá nhiều thẻ tín dụng;
  • Hủy thẻ mà bạn không sử dụng;
  • Trả hết các hóa đơn thẻ tín dụng kịp thời và đầy đủ;
  • Tránh áp dụng cho các khoản vay quá nhiều trong một thời gian ngắn.

Những gì không thể được khắc phục?

Than ôi, nếu các vấn đề lịch sử tín dụng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn việc trả nợ trễ, gặp phải những tình huống phá sản nghiêm trọng như thế này và các chương trình quản lý nợ, chúng sẽ luôn luôn phản ánh trong báo cáo tín dụng của bạn. Sẽ chẳng có vấn đề gì trong những năm qua kể từ khi bạn nhận được báo cáo tình trạng thẻ của mình.

Những chi tiết này sẽ được nêu rõ ràng như một thống kê ở phần trên bên phải của bản báo cáo tín dụng của bạn. Liệu các chương trình quản lý nợ đang được tiến hành hay bạn đã được thải ra khỏi phá sản có tiếp tục xuống báo cáo tín dụng của bạn.

Thông tin về các mã cụ thể mà bạn nhận được khi thực hiện thanh toán trên hóa đơn có thể được tìm thấy tại các liên kết được cung cấp (các trang web của văn phòng tín dụng tại Singapore), nhưng đó là những mã chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn nhìn thấy.

Mã W: Được mã hóa đặc biệt bởi thành viên nhưng cơ bản là nó vẫn tệ hơn bạn tưởng. Nó sẽ không mất và gây ra tổn hại cho chính chiếc thẻ của bạn. Mã R hoặc S: Được mã hóa khi các ngân hàng đóng các tài khoản, cơ sở tín dụng và nên thực hiện giải quyết hoặc tái cơ cấu nợ đã xảy ra. Mã H: bắt buộc đóng các tài khoản có số dư.

Vậy, ngân hàng sẽ có động thái gì khi bạn thưc hiện đăng kí tài khoản hoặc vay tiền?

Chắc hẳn là bạn đang rất tò mò không biết báo cáo tín dụng của mình ra sao? Hoặc điểm tích lũy của bạn là bao nhiêu? Bạn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến tại văn phòng tín dụng chỉ với 6.42$.