Hãy trung thực đi, vì thực chất bạn không hiểu chính xác về cách làm thế nào để thanh toán một chiếc thẻ tín dụng và có những loại phí nào phải trả. Tôi sẽ không đổ lỗi cho bạn nhưng dù thế nào đi nữa bạn cũng nên biết tiền nợ được in trên chiếc thẻ của bạn là bao nhiêu.

Tất cả những gì mà bạn thực sự phải cần biết đó là các mức phí thông thường phải thanh toán và lãi suất trên bất kì số dư của thẻ mà bạn buộc phải trả. Nhưng trước tiên, liệu có phải chỉ có những loại phí trên mới là điều đáng quan tâm?

Thật không may là có nhiều phí tín dụng hơn bạn tưởng đấy! Dĩ nhiên là có rất nhiều người vẫn không biết điều này cho đến khi họ kiểm tra giấy xác nhận thẻ tín dụng để xem các chi phí phải trả cho mình.

Dưới đây là một số hình thức giao dịch thẻ tín dụng phổ biến và các chi phí mà bạn phải trả:

Các phí cơ bản trong tài khoản thẻ:

Các phí cơ bản trong tài khoản thẻ là các phí mà các chủ thẻ bắt buộc phải thanh toán bất kể họ có sử dụng thẻ thường xuyên hay không. Thông thường, đây là những loại phí được biết đến nhiều hơn bởi vì chúng là những loại phí mà bạn buộc phải thanh toán trước mới có thể sử dụng thẻ.

Các phí cơ bản thẻ bao gồm:

 • Phí: Ứng dụng, quản lí, quá trình.

Một số nhà phát hành thẻ sẽ tính các loại phí như: Phí ứng dụng, phí quản lí bất cứ khi nào bạn đăng nhập sử dụng thẻ. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phát hành thẻ sẽ không tính thêm các phí này nhưng một vài nhà phát hành thẻ sẽ vẫn tính phí với các tài khoản vô danh hoặc các phí lớn hơn nếu họ đang cung cấp quà tặng miễn phí như hành lí hoặc thiết bị điện tử khi bạn cần.

Số tiền lệ phí: Giao động từ 10-99$

Phí định kì hoặc phí trong một thời gian.

 • Phí thường niên:

Đây là lệ phí thẻ tín dụng mà hầu hết người sử dụng thẻ tín dụng đã quen thuộc - lệ phí hàng năm. Lệ phí hàng năm có thể khác nhau tùy theo công ty phát hành thẻ tín dụng chẳng hạn như một số nhà phát hành hoàn toàn không tính phí thường niên trong khi đó số khác lại tính phí có thể là 300$ hoặc nhiều hơn. Thông thường thì các phí thẻ tín dụng cao hơn có liên quan đến phí bảo hành thẻ sẽ cung cấp vô cùng nhiều lợi ích và các phần thưởng có giá trị như dặm bay, trở thành thành viện thẻ, khuyến mãi và nhiều đặc quyền ưu đãi.

Số tiền lệ phí: 0-300$.

Phí định kì hoặc phí trong một thời gian( hằng năm).

Lưu ý: Nhiều công ty cấp thẻ tín dụng cung cấp "miễn phí" từ 1-2 năm đối với các ứng viên mới.

 • Phí chương trình:

  Lệ phí chương trình là một loại phí khác phải trả trước để được quyền tham gia vào các chương trình nhất định mà phần lớn là chương trình dặm bay từ nhà phát hành thẻ. Tổ chức phát hành thẻ tín dụng cung cấp các chương trình như vậy để yêu cầu bạn phải ghi danh thường xuyên để có cơ hội nhận được giải thưởng bay miễn phí.

Số tiền lệ phí: Hơn 40$.

Phí định kì hoặc phí trong một thời gian( hằng năm).

Phí dùng thẻ:

Các phí sử dụng có thể được cố định hoặc bất định tùy thuộc vào các loại giao dịch mà bạn đang dùng với thẻ và phí trong thẻ là bao nhiêu? Những loại phí này có khả năng lan rộng nếu bạn không cẩn thận( đặc biệt là trong những ngày nghỉ). Phí sử dụng thẻ bao gồm:

 • Phí giao dịch ngoại tệ:

  Đây là một khoản phí được tính cho bất kỳ giao dịch nào được xử lý bên ngoài Singapore, cho dù bạn đang ở nước ngoài trong kỳ nghỉ hay đang muốn mua một món hàng trực tuyến từ một nhà bán lẻ nước ngoài. Lệ phí bao gồm phí chuyển đổi tiền tệ (thường là 1%) và lệ phí hành chính (lên đến 2%), và còn thêm 3% trên bất kì tỷ giá ngoại tệ nào xuất hiện.

Số tiền lệ phí: 2.5-3%( trên bất kì tỷ giá ngoại tệ nào).

Phí định kì hoặc phí trong một thời gian( sử dụng).

 • Phí chuyển số dư:

  Chuyển khoản số dư thường được sử dụng khi một người sử dụng thẻ tín dụng muốn chuyển số dư từ một hoặc nhiều thẻ tín dụng tới thẻ tín dụng khác với tỷ lệ lãi suất thấp hoặc lãi suất 0% trong khoảng thời gian 6-12 tháng. Tất nhiên, số dư chuyển thường đi kèm với phí quá trình hay phí nhà nước- chiếm 1% số dư được chuyển và nó cũng có thể lên đến 100% khi chuyển giao lớn.

Số tiền lệ phí: 2-4% của số dư được chuyển.

Phí định kì hoặc phí trong một thời gian.

 • Phí rút tiền mặt: Một số thẻ tín dụng cho phép bạn truy cập vào hạn mức tín dụng của bạn bằng cách cho phép bạn rút tiền mặt từ máy ATM. Tất nhiên, nếu bạn muốn sử dụng quyền này, bạn sẽ phải trả một khoản phí giao dịch như thanh toán lãi suất mỗi ngày trên bất kỳ số dư tạm ứng tiền mặt nào đó. Một số thẻ tín dụng có mức tối thiểu / tối đa số tiền rút (chẳng hạn: min: 200$ và max: 3000$).

Số tiền lệ phí: > 6% số tiền giao dịch hoặc > 15$.

Phí định kì hoặc phí trong một thời gian.

 • Điểm thưởng cho phí chuyển đổi:

  Rất nhiều lợi ích từ các nhà phát hành thẻ tín dụng cho bạn lựa chọn để chuyển đổi các điểm thưởng thành viên để tích lũy dặm bay( 1 điểm thưởng= 2 dặm bay). Tuy nhiên, một số công ty phát hành thẻ tín dụng sẽ tính phí cho bạn một "lệ phí chuyển đổi" cho đặc quyền này.

Số tiền lệ phí: > 15% cho mỗi lần chuyển đổi.

Phí định kì hoặc phí trong một thời gian.