Ngay bây giờ bạn sẽ có những kiến thức cơ bản về một chiếc thẻ tín dụng: Như thế nào là một chiếc thẻ tín dụng và nó có thể làm gì?

Vâng, nó chính là một chiếc thẻ nhựa có khả năng vô cùng to lớn để cung cấp cho bạn những gì bạn cần và miễn là trong mức tín dụng mà thẻ cho phép.

Nhưng lại có rất nhiều thẻ tín dụng có chỉ khả năng tăng mức chi tiêu của bạn khi bạn thực sự cần đến nó. Trong thực tế, bạn càng hiểu được lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng và mức giới hạn tín dụng được cho phép thì bạn sẽ có thể để tối đa hóa hiệu quả sử dụng thẻ của mình một cách tốt nhất.

Vậy, lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng càng có ích bao nhiêu thì chúng lại càng nguy hiểm bấy nhiêu. Tuy nhiên, thẻ tín dụng hữu ích như thế nào là còn tùy thuộc vào tinh thần trách nhiệm và ý thức sử dụng thẻ một cách khôn ngoan trong chi tiêu của người dùng thẻ.

Lợi ích lớn nhất khi sở hữu một chiếc thẻ tín dụng là sự tiện lợi - vô cùng dễ dàng cho sử dụng và mang theo. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải mang theo một chiếc ví nhét đầy những tờ tiền mặt và những đồng tiền xu. Ngoài ra, khi bạn có các chi phí phải trả và không đủ tiền để chi trả, thẻ tín dụng có thể cho bạn "mượn" số tiền khi bạn cần.

Không chỉ đơn giản là sự tiện lợi, thẻ tín dụng còn mang lại rất nhiều lợi ích to lớn khác.

Dưới đây là một số lợi ích khác khi sử dụng thẻ tín dụng:

Bạn có thể kiểm soát được tài chính của mình

Ngày nay nhiều công ty tín dụng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc theo dõi chi tiêu của bạn thông qua các mức phí bằng việc truy cập mạng Internet trực tuyến. Ngoài ra nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng cho phép bạn thiết lập nhắc nhở nhờ vào việc sử dụng email hoặc gửi tin nhắn. Vì thế, bạn có thể tránh được các mức phí đắt đỏ khác và lệ phí thanh toán trễ.

Bạn có thể xây dựng lịch sử tín dụng cho riêng mình

Thẻ tín dụng có thể giúp bạn xây dựng cho bạn xây dựng một lịch sử tín dụng tốt hoặc không tốt. Chính điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn giúp bạn thuyết phục được người cho vay để vay một khoản tiền lớn để sở hữu một chiếc xe hơi cho mình chẳng hạn.Tất nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có khả năng hiện thanh toán đúng thời hạn để không để lại nợ cũng như duy trì thẻ của bạn ổn định để xây dựng lịch sử tín dụng tốt.

Bạn có thể nhận được những dịch vụ khuyến mãi và giảm giá

Thẻ tín dụng thường đi kèm với một loạt các phần thưởng có giá trị như các chương trình dành cho khách hàng cho phép bạn tích lũy điểm tín dụng một cách dễ dàng nhất có thể. Nhiều thẻ tín dụng cũng hoàn trả lại lượng tiền mặt và giảm giá giúp tiết kiệm ở các mặt hàng như xăng dầu, đồ dùng tại cửa hàng tạp hóa và thậm chí là mua sắm thông thường.

Bạn có thể đi du lịch thoải mái mà không phải bận tâm

Thẻ tín dụng giúp loại trừ những khoản tiền lớn cần thiết mà bạn luôn phải mang theo người trong suốt chuyến du lịch nhưng bạn chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được dịch vụ bảo hiểm an toàn cho số tiền đó.

Ngoài ra, nếu xảy ra trường hợp bạn trở thành nạn nhân của một vụ cướp, bạn có thể bị mất tiền của bạn, nhưng với thẻ tín dụng tất cả những gì bạn phải làm là hủy bỏ thẻ, báo cho cảnh sát và từ chối bất cứ loại phí nào được đưa ra. Tất cả chỉ đơn giản như thế!

Hạn mức tín dụng là gì và nó được tính toán ra sao?

Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một giới hạn chi tiêu khi bạn được phát hành thẻ. Dĩ nhiên, cũng có nhiều thẻ có mức tín dụng vượt quá hạn chi tiêu với rất nhiều con số đi kèm trong tài khoản ngân hàng được cho phép. Nhưng với người có thu nhập bình thường, ngân hàng sẽ dựa vào thu nhập hàng năm để tính toán mức tín dụng của bạn là bao nhiêu.

Dưới đây là một biểu đồ cho thấy cách mà các ngân hàng nói chung thiết lập giới hạn tín dụng của bạn: ( chèn bảng)

Hãy nhớ rằng những con số giới hạn tín dụng ở trên được xác định dựa vào các minh họa tổng thể về cách mà ngân hàng xác định hạn mức tín dụng của bạn. Tổ chức phát hành thẻ tín dụng khác nhau sẽ có những cách khác nhau để đánh giá bạn có thể vay được nhiều nhất là bao nhiêu.

Ngoài ra, xin nhớ rằng nếu bạn dùng thẻ của hơn 4 ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, bạn chỉ có thể nhận được gấp 1.5 lần tiền thu nhập hằng tháng nếu bạn vẫn chưa có tài khoản tiết kiệm nào. Điều này có ý nghĩa giúp giảm thiểu việc bạn chi tiêu qua mức bằng thẻ tín dụng.