Thẻ tín dụng là một trong những lý do chính lí giải cho việc tại sao người Singapore lại có khả năng mua sắm rất cao. Trước hết các công ty tín dụng đưa cho bạn một hạn mức tín dụng gấp 3-4 lần thu nhập hàng tháng của bạn và một số thẻ như các American Express sẽ không hạn chế chi tiêu cho bạn.

Hiện nay các hạn mức tín dụng đang ngày càng tăng lên với cấp số nhân dựa vào số lượng thẻ mà bạn đang sở hữu và còn tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn dùng.

Hãy thử tưởng tượng rằng điều gì sẽ xảy ra nếu có ai đó đánh cắp mất chiếc the3 củ bạn hoặc thông tin thẻ của bạn đã bị trộm mất? Điều đó có nghĩa là người đó hoàn toàn có khả năng sử dụng cả 20.000-60.000$ từ thẻ của bạn.

Đó là loại gian lận gì? Đó chính là việc khi ai đó sử dụng thông tin thẻ hoặc thẻ của bạn để thực hiện giao dịch trái phép, và đây là một vấn đề ngày càng gia tăng không chỉ ở Singapore, nhưng ở tất cả hầu hết các nơi trên thế giới.

Thật may là có các biện pháp để ngăn chặn những điều đó xảy ra:

Phòng chống hành vi gian lận thẻ tín dụng:

Cách duy nhất để ngăn chặn gian lận thẻ tín dụng là phải thận trọng - không có cách nào xung quanh nó. Quan sát cẩn thận các dấu hiệu bất thường của thẻ hoạt và động trên thẻ là cách đơn giản nhất để đảm bảo rằng bất kỳ các doanh nghiệp tài chính nào khác sẽ không nhận ra điều này.

Sau cùng thì điều duy nhất mà bạn muốn là được xếp hàng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ yêu thích của bạn để thanh toán mua hàng và lại nhận ra thẻ tín dụng của mình bị từ chối bởi vì bạn đã vượt mức hạn tín dụng cho phép của thẻ.

Ngoại trừ tình huống khi bạn không dùng quá hạn tín dụng mà là một ai đó đã gian lận dùng thẻ của bạn.

Dưới đây là một số cảnh báo gian lận thẻ mà bạn cần biết:

  • Không vứt bản sao kê tín dụng:

Bạn vẫn nhận được các bản sao kê từ tổ chức tín dụng chứ? Vâng, luôn tồn tại một thực tế là bạn vẫn phỉ bị tính phí cho các bạn sao kê mà mình nhận được- chính là việc bạn đang tự đặt mình vào nguy cơ lớn của gian lận thẻ.

Sẽ không có vấn đề gì nếu liệu rằng tên trộm có giữ trong tay các bản sao kê của bạn bằng cách trộm chúng từ mail của bạn hoặc lục tung cả thùng rác lên để có được chúng. Điều quan trọng là cách mà những kẻ lừa đảo sẽ sử dụng báo cáo tài chính của bạn để lấy thông tin chi tiết tài khoản nhằm thực hiện hành vi mua hàng trái phép.

Thay vào đó hãy yêu cầu để bản sao kê của bạn được gửi qua điện tủ. Bằng cách đó, bạn có thể loại bỏ khả năng ai đó lục lọi thùng rác hoặc hộp thư của bạn.

  • Theo dõi bản sao kê tín dụng hàng tháng của bạn chặt chẽ:

Nếu bạn nhận các báo cáo tín dụng của bạn mà lại không đọc chúng thì hãy vứt đi hoặc kiểm tra tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến của bạn mỗi tháng một lần hoặc hai - có một cơ hội tốt đề bạn có thể kiểm tra thẻ của mình.

Tốt nhất là bạn nên giữ lại tất cả các biên lai giao dịch thẻ tín dụng của bạn và kết hợp nó với các giao dịch xuất hiện trên báo cáo của bạn để đảm bảo rằng: A: Không ai được phép mua sắm bằng thẻ của bạn. B: Bạn không phải chịu áp lực từ nhà quản lí.

Bằng cách kiểm tra báo cáo thẻ tín dụng của bạn thường xuyên, bạn có thể phát hiện ra các khoản phí đáng nghi xuất hiện trên thẻ, do đó bạn có thể thông báo cho tổ chức phát hành thẻ tín dụng để họ có thể giúp bạn tranh chấp ngay lập tức.

  • Thiết lập cảnh báo cho thẻ của bạn:

Có bao giờ bạn ngồi tại bàn làm việc mà lại cấu mong rằng mình đang ở một nơi nào khác không? Chắc hẳn rằng tất cả chúng ta đều đã từng như vậy. Chẳng hạn như việc thẻ của bạn đang được sử dụng tại Trung Quốc hay Mỹ trong khi đó bạn vẫn đang ở Singapore- Đó là một gợi ý quan trọng cho thấy thẻ của bạn đã bị xâm nhập.

Hãy nhớ rằng, gian lận thẻ tín dụng là một tội phạm quốc tế được quy định ở bất cứ nơi nào.

Rất may, nhiều thẻ tín dụng cung cấp "báo động" sẽ gửi cho bạn một tin nhắn hoặc email bất cứ khi nào xuất hiện khoản với số tiền nhất định được thực hiện (hoặc giao dịch mua bán thực hiện ở nước ngoài). Một số thẻ tín dụng thậm chí cung cấp các thông báo mà bạn đã gửi cảnh báo bằng tin nhắn hoặc email cho mọi phí được thực hiện trên thẻ của bạn.

Cảnh báo là rất quan trọng bởi vì chính nó sẽ cho bạn thời gian để liên lạc với các tổ chức phát hành thẻ tín dụng và tranh cãi về bất cứ khoản tiền phí nào trên thẻ của bạn.

  • Theo dõi tất cả các giao dịch thẻ:

Bất cứ lúc nào bạn đưa thẻ tín dụng của mình để một ai đó trả tiền cho bữa ăn, đồ uống hoặc bất kỳ các khoản mua hàng nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ theo dõi chính xác những gì người đó làm với thẻ của bạn.

Thực tế là có rất nhiều cách khiến bạn trở thành nạn nhân của gian lận thẻ khi bạn giao thẻ tín dụng của bạn cho người khác, nhưng có lẽ điều tồi tệ nhất là đầu đọc thẻ giả. Đó là bởi vì đầu đọc thẻ giả cho phép các tên trộm thẻ 'đánh cắp' thẻ của bạn một cách dễ dàng mà khộng cần phải trộm nó!

Đây là loại hình gian lận thẻ tín dụng là đặc biệt phổ biến tại các quán bar và nhà hàng. Đó là bởi vì sẽ dễ dàng hơn khi nhân viên kín đáo lướt dữ liệu thẻ của bạn trong khi bạn vẫn còn đang ở ngay đó.

Hãy đặc biệt cảnh giác với gian lận thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài như lừa đảo thẻ tín dụng, đang trở nên ngày càng phổ biến. Và hãy nhớ, thật thận trọng trông chừng nếu thẻ được quẹt hai lần, bởi vì máy thứ hai có thể là một đầu đọc giả.

  • Liên lạc với nhà phát hành nếu bị mất thẻ:

Trông chừng chiếc thẻ của bạn cẩn thận bằng cách giám sát các hoạt động giao dịch trên báo cáo tài chính hoặc tài khoản trực tuyến, là cách dễ nhất để biết liệu thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Quan trọng là nếu bạn lưu ý vào những lời khuyên trên, kẻ gian sẽ không dễ gì đánh cắp được chiếc thẻ của bạn.

Tuy nhiên, cách dễ nhất để trở thành không phải chịu trách nhiệm cho việc mua bán gian lận bằn thẻ của người khác là bỏ qua các hoạt động thẻ tín dụng của bạn! Một số kẻ lừa đảo cố ý mua hàng các loại hàng nhỏ bằng thẻ với hạn mức tín dụng lớn để dễ dàng khiến cho chủ thẻ không chú ý.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn chủ động rà soát các giao dịch thẻ tín dụng vào tài khoản của bạn và nếu bạn nhận thấy thẻ của bạn bị "đánh cắp" hoặc mất tích, hãy thông báo cho tổ chức phát hành thẻ tín dụng của bạn ngay lập tức!