So sánh các loại thẻ tín dụng HSBC, ANZ, Techcombank và Sacombank

Ai cũng nghe nói dùng Thẻ tín dụng (Credit Card) là vô cùng có lợi, và tiện ích đi kèm thì nhiều lắm. Nhưng nhiều tới mức nào, và có thực sự nhiều như vậy không, hay tất cả chỉ là chiến lược Marketing của các ngân hàng thì vẫn còn mơ hồ đối với nhiều người.

Ai cũng nghe nói dùng Thẻ tín dụng (Credit Card) là vô cùng có lợi, và tiện ích đi kèm thì nhiều lắm. Nhưng nhiều tới mức nào, và có thực sự nhiều như vậy không, hay tất cả chỉ là chiến lược Marketing của các ngân hàng thì vẫn còn mơ hồ đối với nhiều người.

Lợi ích chung:

Hiện nay, các loại thẻ tín dụng của các ngân hàng đều có những lợi ích cơ bản như sau:

  • Tính Tiện Dụng: Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng.
  • Chương Trình Ưu Đãi: Với thẻ tín dụng bạn có thể mua trước trả sau, và hưởng những chương trình giảm giá và dịch vụ ưu đãi từ 10 – 75%
  • Tính Linh Hoạt: cuộc sống thường có những tình huống khiến bạn dễ phát sinh nhu cầu tài chính cấp thiết. Một khoản tài chính dự phòng sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn bất cứ lúc nào. Vay vốn qua thẻ này với tối đa 45 ngày được miễn lãi giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề cấp bách như mua sắm, công tác, học tập, du lịch, chữa bệnh,… nhất là khi bạn chưa kịp nhận lương hoặc dòng tiền của bạn chưa đáo hạn.
  • Tính Hình Thức: Cầm chiếc thẻ tín dụng trên tay và thanh toán hàng hóa đã mua bằng cách quẹt thẻ bằng máy POS sẽ trông sang trọng hơn, đẳng cấp hơn và trông giống một người hiện đại đúng nghĩa của nó.
  • Rút Tiền Mặt: Đây là 1 cách vay tiêu dùng đơn giản, không cần thế chấp tài sản, chỉ cần chứng minh thu nhập thôi.

Mỗi ngân hàng đều có đều có một ưu nhược điểm riêng, mỗi chương trình ưu đãi được ký kết với các đối tác khác nhau, chính vì vậy mà việc lựa chọn thẻ của ngân hàng nào trở nên khó khăn. Dưới đây là những chọn lọc những thông tin mà khách hàng cần phải quan tâm.

1. Điều Kiện Mở Thẻ

  • Thời gian công tác liên tục tối thiểu 3 tháng
  • Thu nhập hàng tháng tối thiểu:

Thẻ Chuẩn
Thẻ Vàng
Thẻ Bạch Kim
HSBC
7
12
25
ANZ
7.2
15
20
TECHCOMBANK
6
12
20
SACOMBANK
8
20
60

Chú ý: Các ngân hàng HSBC, ANZ, Techcombank yêu cầu lương chuyển khoản, chỉ Sacombank có thể lương tiền mặt.

Ngoài đối tượng khách hàng là CBCNV, các ngân hàng còn mở rộng cho vay đối với các khách hàng là chủ DN hoặc chủ Hộ KD cá thể; KH công tác tại các cơ quan nhà nước; KH có xe ô-tô; KH đã có thẻ tín dụng HSBC, Standard Chartered Bank, Sacombank, ACB, Vietcombank, Citibank, Techcombank (Hạn mức trên 24 triệu, thời gian sử dụng thẻ trên 1 năm; nếu chưa đủ điều kiện thì làm bộ hồ sơ như CBCNV bình thường - ANZ sẽ miễn phí thường niên năm đầu)

Trong 4 ngân hàng, chỉ Sacombank chấp nhận lương tiền mặt. Đây phải nói là một giải pháp tuyệt vời cho những người nhận lương tiền mặt, vì có một bộ phận không nhỏ các doanh nghiệp hiện nay trả lương bằng tiền mặt, nhưng vì tính rủi ro cao, phụ thuộc vào uy tín công ty làm việc, thông tin tín dụng cá nhân,... và ngân hàng có muốn mở rộng tín dụng hay không mà cấp cho bạn hạn mức cao, thấp hoặc trường hợp xấu nhất là DECLINE.

2. Phí Thường Niên


Thẻ Chuẩn
Thẻ Vàng
Thẻ Bạch Kim
HSBC
300
600
1.200
ANZ
350
550
1.100
TECHCOMBANK
350
550
950
SACOMBANK
299
399
999

Nhìn chung, phí thường niên của các NH đều ngang nhau. Đây là một trong những vấn đề mà khách hàng khi mở thẻ quan tâm. Ngân hàng cũng rất hay mở các chương trình khuyến mãi miễn phí phí thường niên trong 1 năm đầu. Tuy nhiên khoản phí này chỉ là 1 khoản tiền khá nhỏ so với những dịch vụ mà bạn nhận được.

3. Phí Rút Tiền Mặt

Đa số các khách hàng Việt Nam có thói quen rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để thanh toán việc đột xuất, vì vậy mà phí rút tiền mặt cũng được đặt lên hàng đầu. Hầu hết các ngân hàng quy định phí rút tiền là 4%/số tiền rút, mức phí tối thiều ngân hàng quy địng thường từ 50 đến 100 nghìn VNĐ.

4. Lãi Suất

Thẻ tín dụng có đặc điểm là không phát sinh lãi suất khi tiền vẫn nằm trong tài khoản của khách hàng, lãi suất này chỉ được tính khi KH rút tiền mặt (tính ngay khi rút tiền), hoặc sau chu kỳ 45 ngày mua sắm bằng thẻ miễn lãi mà KH trả chậm. Và việc tính lãi suất sẽ chấm dứt ngay tại thời điểm thanh toán dư nợ đã tiêu dùng qua thẻ cho ngân hàng. Nếu chỉ quẹt thẻ và trả đúng hạn thì bạn sẽ phải trả phí thường niên mà thôi.


Thẻ Chuẩn
Thẻ Vàng
Thẻ Bạch Kim
HSBC
2.60
2.33
2.32
ANZ
2.65
2.65
2.40
TECHCOMBANK
2.15
2.07
2.00
SACOMBANK 2.15
2.15
2.15

Rõ ràng rằng, khi chúng ta cầm thẻ tín dụng quốc tế của các ngân hàng nước ngoài, ngân hàng đa quốc gia thì dịch vụ mang tính toàn cầu sẽ tốt hơn và chuyên nghiệp hơn thẻ tín dụng quốc tế của 1 ngân hàng nội địa. Và đương nhiên tính sang trọng cho người sử dụng cũng vậy. Nên lãi suất của HSBC và ANZ luôn cao hơn các NH nội địa.

5. Trả góp lãi suất ưu đãi

4 Ngân hàng ANZ, HSBC, Sacombank, Techcombank là 4 ngân hàng có những chương trình trả góp ưu đãi lãi suất tốt nhất. Nói chung các ngân hàng này có nhiều đối tác trong nhiều lĩnh vực như điện máy, nội thất ...

6. Hưởng ưu đãi giảm giá từ 5% - 75% tại các đối tác của từng ngân hàng phát hành thẻ.

Chương trình cập nhật đầy đủ tại website của ngân hàng hoặc xem chi tiết thẻ tín dụng tại https://thetindungnganhang.com/the-tin-dung.html.

7. Khuyến mãi chính thức

Để khuyến khích khách hàng mới mở thẻ, ngân hàng tung ra nhiều chương trình quà tặng cũng như hoàn tiền khi mua sắm cho khách hàng (Thông tin được cập nhật tháng 8-2014).

  • HSBC: Hoàn tiền lên đến 2 triệu cho khách hàng mở thẻ mới
  • Sacombank: Tặng ngay 500 nghìn VNĐ khi mở thẻ tại Nguyễn Kim và hưởng nhiều ưu đãi hơn với Master Card

Kết Luận:

Tùy vào từng nhu cầu mà khách hàng nên chọn cho mình những chiếc thẻ phù hợp, đồng thời nếu lần đầu tiên xài thẻ, nên tìm hiểu các kiến thức liên quan về thẻ để phát huy được tối đa lợi ích của thẻ tín dụng của mình và giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

Đã chọn 0 thẻ

Chọn 3 thẻ tín dụng để so sánh

Xóa tất cả
 
 
 

Đăng Ký Ngay